Foxconn hoạt động lại vào cuối tháng 3

Trung QuốcFoxconn, nhà máy lắp ráp iPhone lớn nhất thế giới thông báo hoạt động trở lại vào cuối tháng 3, sau thời gian đóng cửa do Covid-19.

"Phòng chống dịch bệnh bùng phát, nối lại công việc và sản xuất là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi", Liu Young-way, Chủ tịch Foxconn cho biết. Hơn một nửa công nhân của họ đã chuẩn bị để đi làm trở lại. Dự kiến nhà máy ở Trung Quốc sẽ hoạt động lại vào cuối tháng này.

Một công nhân lắp ráp iPhone trong nhà máy Foxconn. Ảnh: Sina.

Một công nhân lắp ráp iPhone trong nhà máy Foxconn. Ảnh: Sina.

Foxconn là mắt xích quan trọng trong chuỗi sản xuất iPhone và là công ty lắp ráp thiết bị theo hợp đồng lớn nhất thế giới. Đầu tháng 2, công ty tuyên bố đóng cửa toàn bộ nhà máy do ảnh hưởng của Covid-19. Điều này ngay lập tức ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của nhiều công ty công nghệ lớn trên thế giới, trong đó có Apple.

Mặc dù không có báo cáo chi tiết, đại diện Foxconn cho biết Covid-19 ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của họ trong năm nay. Công ty cũng cảnh báo thời gian Apple ra mắt iPhone mới cũng có thể bị ảnh hưởng vì dịch bệnh bùng phát. Cổ phiếu của Foxconn cũng đã giảm hơn 10% từ đầu năm nay.

Việc nhà máy Foxconn hoạt động trở lại là tín hiệu đáng mừng, nhất là với Apple. Có thể sản lượng iPhone mới bị thiếu hụt trong thời gian đầu nhưng ít nhất, đối tác quan trọng nhất của họ đã làm việc trở lại. Theo kế hoạch, Apple có thể ra mắt mẫu iPhone giá rẻ trong tháng 3, iPhone 12 dự kiến ra mắt trong tháng 9.

Xem thêm: Công nhân Foxconn quay lại làm việc được thưởng 1.000 USD.

Khương Nha (theo SCMP)

nguồn vnexpress.net

Top

Địa chỉ liên lạc

Trung tâm Phát triển Công nghệ Thông tin
Lầu 7 tòa nhà 291 Điện Biên Phủ, phường 7, quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh
Tòa nhà Viện Cơ học và Tin học ứng dụng
Điện thoại: (028) 39.35.21.79 
Email: citd@uit.edu.vn