Google thuê cựu kỹ sư cao cấp của Apple về phát triển Fuchsia OS, sẵn sàng thay thế cho Android?

Sau 14 năm gắn bó, kỹ sư cao cấp Bill Stevenson đã bỏ Apple để chuyển sang làm việc cho Google.

Đầu tuần này, kỹ sư cao cấp phụ trách phát triển macOS của Apple, Bill Stevenson đã bất ngờ cập nhật hồ sơ LinkedIn của mình. Theo đó, Stevenson tuyên bố rằng từ tháng 2/2019 ông sẽ rời Apple để chuyển sang làm việc cho dự án Fuchsia OS tại Google. Stevenson đã có 14 năm gắn bó với Apple.

Đã có nhiều kỹ sư Android đã chuyển sang làm việc cho dự án Fuchsia nhưng đây là lần đầu tiên có một kỹ sư cao cấp của Apple tham gia dự án có khả năng thay thế cho Android này. Stevenson cũng không hề nhắc tới chức danh mà ông sẽ đảm nhiệm tại Google.

Google thuê cựu kỹ sư cao cấp của Apple về phát triển Fuchsia OS, sẵn sàng thay thế cho Android? - Ảnh 1.

Theo hồ sơ LinkedIn của Stevenson, ông bắt đầu làm việc tại Apple từ năm 2004 với tư cách kỹ sư phát hành sản phẩm cho Mac OS X. 4 năm sau, ông được thăng chức Quản lý Chương trình Kỹ thuật Cao cấp tại bộ phận mà ông công tác. Năm 2012, ông tiếp tục được thăng chức thành Quản lý cấp cao Phụ trách Chương trình Mac/Windows. Trong tất cả các vai trò của mình tại Apple, Stevenson tập trung rất nhiều vào việc tích hợp điện toán đám mây vào macOS.

Có thể Stevenson sẽ giúp Fuchsia phát triển các dịch vụ điện toán đám mây. Về cơ bản điện toán đám mây là một phần rất quan trọng trong cách hoạt động của Fuchsia.

Fuchsia OS được coi là hệ điều hành của Google cho tất cả các thiết bị bao gồm cả smartphone, tablet, máy tính để bàn, laptop và cả thiết bị đeo thông minh. Vì phải thay thế cho toàn bộ các hệ điều hành hiện tại của Google, gồm Android, Chrome OS, Wear OS, nên quá trình phát triển Fuchsia sẽ rất phức tạp và hệ điều hành này sẽ rất quan trọng với tương lai của Google. Đầu tháng này, Google đã xác nhận rằng Fuchsia sẽ có thể chạy các ứng dụng Android.

nguồn genk.vn

Top

Địa chỉ liên lạc

Trung tâm Phát triển Công nghệ Thông tin
Lầu 7 tòa nhà 291 Điện Biên Phủ, phường 7, quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh
Tòa nhà Viện Cơ học và Tin học ứng dụng
Điện thoại: (028) 39.35.21.79 - 0926.34.9888 
Email: citd@uit.edu.vn