TV Samsung 2019 có thể kết nối với TV, chuột như màn hình máy tính

Trong năm 2019, những chiếc TV của Samsung sẽ có thể kết nối để điều khiển các thiết bị khác nhau, từ PC, máy tính bảng và cả điện thoại.

Hình ảnh cho thấy Galaxy S10+ của Samsung sẽ có màn hình đục lỗ

Lợi nhuận Quý 4 của Samsung sẽ giảm sốc tới 20%

Samsung độc chiếm thị trường màn hình OLED với 93% thị phần

Tính năng này được biết đến với tên gọi Remote Access. Samsung cho biết, Remote Access cho phép người dùng kết nối TV với một số phụ kiện nhất định như bàn phím và chuột. Cũng vì thế, chiếc TV sẽ có thể làm thay nhiệm vụ của một chiếc màn hình máy tính thông thường. Nhờ vậy, các công việc văn phòng giờ đây có thể được sử dụng ở một tấm nền màn hình lớn hơn so với truyền thống.

Hiện vẫn chưa rõ tính năng này sẽ hoạt động ra sao. Tuy nhiên theo The Verge, người dùng sẽ phải cài đặt ứng dụng trên các thiết bị của mình để chúng có thể nói chuyện được với nhau.

TV Samsung 2019 có thể kết nối với TV, chuột như màn hình máy tính
Những mẫu TV của Samsung trong năm tới có thể kết nối tới các thiết bị khác mà không cần cáp nối.

Samsung cho biết, tính năng Remote Access có thể hoạt động ở bất cứ nơi nào trên thế giới nhờ sự hợp tác với VMWare và cơ sở hạ tầng máy tính để bàn ảo. Công nghệ này cho phép người dùng truy cập vào một chiếc máy tính để bàn cụ thể được đặt trên một máy chủ tập trung. Người dùng vì thế có thể truy cập được vào máy tính để bàn của họ từ xa.

Tính năng Remote Access của Samsung rất thuận tiện vì người dùng từ nay sẽ không cần một sợi cáp HDMI để kết nối máy tính với TV. Thêm vào đó, Remote Access thể hiện tầm nhìn dài hạn của Samsung trong việc làm mờ đi ranh giới giữa các thiết bị. Trước đó, những chiếc Dex và Dex Pad của hãng này có thể biến những chiếc điện thoại cao cấp như Galaxy Note 9 trở thành một PC máy tính khi nó được kết nối trực tiếp với một chiếc màn hình.

Tuấn Nghĩa(Theo The Verge)

nguồn vietnamnet.vn

Top

Địa chỉ liên lạc

Trung tâm Phát triển Công nghệ Thông tin
Lầu 7 tòa nhà 291 Điện Biên Phủ, phường 7, quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh
Tòa nhà Viện Cơ học và Tin học ứng dụng
Điện thoại: (028) 39.35.21.79 - 0926.34.9888 
Email: citd@uit.edu.vn